6 Bí quyết giúp không gian nhà bếp nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Một không gian nhà bếp rộng rãi thoải mái là điều mong muốn của nhiều người. Nhưng với thời đại hiện nay không gian sống ngày càng bị thu hẹp, giá cả đắt đỏ nên không phải ai cũng có thể sở hữu được một nhà bếp trong mơ.

Dù vậy, vẫn có những bí quyết thiết kế nhà bếp giúp cho không gian dù diện tích khiêm tốn. Nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích, không gian rộng rãi cho việc nấu ăn. Hãy cùng khám phá 6 bí quyết giúp không gian nhà bếp nhỏ trở nên rộng rãi hơn bên dưới:

1.Chọn các màu sáng cho nhà bếp

Màu sáng là một yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế và bố trí nội thất. Màu sắc không chỉ là phương tiện để bạn thể hiện phong cách, gru thẩm mỹ của mình.

Cụ thể, các màu sắc sáng như: trắng, màu phấn, màu xanh dương, vàng xanh lá, hồng sẽ tạo nên cho không gian nhà bếp cảm giác rộng rãi hơn, sang trọng, mát mẻ, sạch sẽ hơn. Bạn không nên sử dụng các màu đậm sẽ gây cảm giác chật chội cho không gian nhỏ hẹp.

2. Sử dụng nhiều kính

Kính là một công cụ không thể thiếu cho các không gian hẹp. Kính sẽ tạo cảm giác sâu, mở cho không gian nhà bếp, giúp không gian rộng rãi hơn, sự tương phản của kính giúp đánh lừa thị giác người nhìn.

Ứng dụng vào nhà bếp, bạn có thể sử dụng kính cho các cánh cửa tủ bếp hoặc dùng các loại tủ bếp bóng gương sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho bếp nhà bạn.

Ngoài ra, kính và tủ bếp bóng gương không chỉ giúp mở rộng không gian mà còn tạo sự sang trọng, đẳng cấp cho nhà bếp.

3. Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Do tác dụng tạo ảo ảnh thị giác của ánh sáng sẽ giúp cho không gian nhà bếp rộng rãi, sáng sủa hơn nếu bạn thiết kế ánh sáng hợp lý.

Bạn nên bố trí nhà bếp gần cửa sổ và hệ thống chiếu sáng ánh sáng trắng. Sẽ giúp cho nhà bếp tạo cảm giác rộng rãi hơn, thu hút ánh nhìn.

Ngoài ra, đèn gắn âm trên trần hoặc tường như các sản phẩm thuộc thương hiệu LOOX của Häfele và chiếu sáng từ trên cao xuống, hoặc đèn treo thả trên bếp đảo, bàn ăn sẽ là giải pháp hiệu quả cho không gian nhà bếp nhỏ.

4. Tận dụng tối đa kệ bếp

Cùng với các giải pháp trên, chúng ta nên tận dụng tối đa các hệ thống kệ bếp dưới thay cho tủ bếp treo. Giúp cho nhà bếp trở nên tối giản hơn không gian trở nên rộng rãi hơn.

Một lưu ý nhỏ là kệ bếp sẽ làm giảm đi khả năng lưu trữ so với hệ thống tủ bếp treo ít nhiều. Nên bạn nên nghiên cứu sử dụng các phụ kiện thông minh như Kessebohmer Hafele sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các vị trí góc bếp để nồi chảo…

5. Khéo léo kết hợp trong trang trí nhà bếp.

Để tránh tạo cảm giác chật hẹp cho nhà bếp bạn nên tối giản trong thiết kế, cũng như hạn chế các vật dụng trang trí quá cầu kì.

Bạn nên chọn các loại tủ bếp với thiết kế đơn giản: mặt tủ bếp có màu sáng, thiết kế tủ bếp trơn. Ngoài ra, lưu ý nhỏ bạn nên chọn gạch lót sàn có kích thước lớn và có màu trùng với màu tường sẽ mang lại cảm giác rộng rãi hơn cho nhà bếp.

6. Chọn thiết bị nhà bếp âm và nội thất thanh mảnh.

Để tận dụng tối đa diện tích bạn nên chọn các loại thiết bị nhà bếp âm tủ như dòng sản phẩm ICONIC của Hafele. Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang lại cảm giác gọn gàng cho không gian nhà bếp của bạn.

Một điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nên chọn các đồ nội thất nhà bếp với phong cách đơn giản thanh mảnh hoặc nội thất thông minh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hy vọng 6 bí quyết trên sẽ giúp bạn có được một gian bếp trong mơ dù diện tích nhỏ nhé!

Ảnh: houseandgarden.co.uk; bhg.com

Tags: , ,