Bosch đứng thứ 6 trong 100 công ty danh tiếng nhất thế giới, Đồng hồ Rolex đứng nhất, LEGO thứ nhì.

Reputation Institute (RI) vừa công bố danh sách Global RepTrak 100: Top 100 công ty danh tiếng nhất trên thế giới.

Global RepTrak 100 được xây dựng dựa trên danh sách 500 công ty có doanh thu lớn nhất và một cuộc khảo sát kéo dài 3 tháng của RI từ tháng 01 đến tháng 03 với 170,000 người tham gia từ 15 quốc gia: Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Mỹ.

Các công ty được đánh giá trên 7 tiêu chí: sản phẩm và dịch vụ, sự đổi mới, trách nhiệm công dân, điều kiện làm việc, hệ thống quản trị, lãnh đạo và hiệu suất kinh doanh. Mỗi công ty được cho điểm “Global RepTrak Pulse” thang từ 0 đến 100, tương ứng với mức độ cảm nhận của người đánh giá về công ty đó. Infographic dưới đây là top 10 công ty đứng đầu danh sách này. Bạn có thể tải về toàn bộ danh sách tại đây.

Vị trí đầu tiên thuộc về công ty sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp Thụy Sỹ ROLEX. Được thành lập năm 1905 bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London, tính đến nay công ty này đã có hơn 100 tuổi. Đồng hồ của Rolex thường được xem là biểu tượng của địa vị xã hội. Năm 2014, tạp chí Forbes xếp hạng Rolex ở vị trí thứ 72 trong danh sách những thương hiệu toàn cầu đáng giá nhất.

Đồng hồ Rolex thương hiệu số 1 thế giới

Vị trí thứ hai thuộc về tập đoàn sản xuất đồ chơi nổi tiếng LEGO của Đan Mạch. Được thành lập năm 1949 và đến nay LEGO đã xây dựng được cho mình một đế chế toàn cầu với bộ xếp hình LEGO nổi tiếng. Walt Disney, một cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình, chiếm giữ vị trí thứ ba. Chắc hẳn các bạn còn nhớ chuột Mickey, một nhân vật hoạt hình đã giúp Walt Disney nổi tiếng ra toàn cầu.

Tập đoàn Bosch đứng thứ 6 trong 100 công ty danh tiếng nhất thế giới

Vị trí thứ sáu thuộc về tập đoàn sản xuất thiết bị nổi tiếng Bosch của Đức. Trong suốt hơn 130 năm Bosch đã là thương hiệu đứng đầu về sự phát triển chuyên môn sản xuất, chất lượng kỹ thuật và độ tin cậy cho các thiết bị trong gia đình.

Hiện tại,Bosch là thương hiệu hàng đầu về thiết bị gia dụng của Châu Âu và là thương hiệu lớn thứ 3 trên thế giới, với các thiết bị như: Điện lạnh, máy giặt, máy rửa bát, bếp và các thiết bị gia dụng khác.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Bosch đã được rộng rãi người tiêu dùng Việt biết đến. Đặc biệt là các sản phẩm thiết bị gia dụng Bosch trong nhà bếp.

Thương hiệu Bosch

Danh sách năm nay Mỹ có 3 thương hiệu đứng trong top 10 này là Walt Disney, Google và Intel. Nhật Bản đóng góp vào danh sách 2 cái tên là Canon và Sony. Mời các bạn điểm qua danh sách 10 công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2017.

 

top 10 công ty danh tiếng nhất trên thế giới.

Nguồn: Reputationinstitute , tinhte.vn