Mẫu Tủ Bếp chữ U đẹp – Ưu điểm và lưu ý khi thiết kế tủ bếp.

Được hình thành từ 3 khu vực khác nhau (tường hoặc tủ bếp). Mẫu thiết kế bếp chữ U là thiết kế phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ vầ tiết kiệm diện tích tối đa.

Hơn thế nữa bếp còn giúp người nội trợ sử dụng hiểu quả các khu vực chức năng nhà bếp. Khu vực chuẩn bị nguyên vật liệu (tủ lạnh), khu vực nấu nướng (bếp, lò nướng) và khu vực lau dọn (bồn rửa).

Do ưu điểm đó mẫu thiết kế nhà bếp chữ U thích hợp với người dành nhiều thời gian trong bếp. Tuy nhiên để có thể tận dụng tối đa diện tích và công năng của bếp chữ U. Bạn nên tham khảo thêm các ưu điểm và lưu ý trong thiết kế tủ bếp chữ U sau đây của nhabepchauau.net!

3 Lưu ý khi thiết kế nhà bếp chữ U

  1. Linh hoạt trong thiết kế để phù hợp với diện tích.

Bếp chữ U là một thiết kế phổ biến có thể áp dụng nhiều diện tích nhà bếp khác nhau. Bạn chỉ cần điều chỉnh đôi chút để có thể hài hòa các chức năng tăng tính hiệu quả của bếp chữ U.

Củ thể, với nhà bếp có diện tích lớn không gian rộng. Bạn nên lắp đặt thêm đảo bếp ở giữa để giảm việc di chuyển.

Nguồn:bhg.com

Trong trường hợp, diện tích bếp khiêm tốn bạn lên tạo không gian nhà bếp mở. Bằng cách biến 1 trong các khu vực thành quầy bar giúp phá vỡ sự chặt chội gò bó.

Nguồn:bhg.com

Một lưu ý quan trọng bạn lên cân nhắc diện tích trước khi chọn bếp chữ U. Để tạo thuận lợi khi nấu ăn di chuyển và đóng mở các thiết bị nhà bếp.

  1. Sắp xếp các chức năng theo chiều dài tủ bếp.

Do bếp chữ U được chia làm 3 khu vực bạn lên lưu ý trong việc bố trí các thiết bị gia dụng và tủ bếp.

Để không gặp khó khăn trong quá trình nấu nướng. Nên bố trí đặt tủ cao ở vị trí xa bếp, còn chậu bếp nên đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng.

  1. Tận dụng tối đa không gian góc để lưu trữ.

Từ trước đén nay không gian góc bếp luôn là một điểm ít được tận dụng nhất. Tuy nhiên với các phụ kiện tủ bếp hiện này bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa khu vực này. Với các mẫu tủ bếp góc như LeMans II bạn có thể cất giữ nồi chảo, chén, đĩa trong góc tủ dễ dàng.

>>>Xem ngay các mẫu Phụ kiện tủ bếp Kessebohmer giúp tận dụng tối đa không gian góc tủ bếp.

Sau bài viết chúc bạn có thể thiết kế một nhà bếp như ý với Nhabepchauau.net nhé!